Bạn đã bao giờ bắt gặp thông báo "Phát hiện sử dụng thương mại" trên ứng dụng máy tính từ xa chưa? Bạn có thắc mắc về lý do đằng sau thông báo này? Đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho ứng dụng máy tính từ xa? Hãy cùng khám phá bài viết này để tìm hiểu kỹ lưỡng về những thắc mắc đó cùng câu trả lời tương ứng.
Như tiêu đề đã nêu, tôi đã sử dụng ứng dụng này trong ít nhất 8 năm để giúp mẹ tôi dùng máy tính với tần suất rất ít, tôi kết nối khoảng một hoặc hai tháng một lần. Theo tôi nhớ thì năm ngoái tôi chỉ dùng khoảng 3 hoặc 4 lần. Sao lại có thể bị nghi ngờ là sử dụng thương mại thế này? Thật là nực cười.”
- Câu hỏi từ Reddit
Khi sử dụng phiên bản miễn phí của ứng dụng điều khiển từ xa, bạn có thể nhận được thông báo “Phát hiện sử dụng thương mại” và bắt buộc phải mua giấy phép thương mại nếu muốn kết nối từ xa. Nguyên nhân là do ứng dụng điều khiển từ xa phát hiện thấy bạn đang sử dụng giấy phép miễn phí cho mục đích thương mại. Ứng dụng điều khiển từ xa phát hiện việc sử dụng thương mại bằng cách nào? Sử dụng thương mại có nghĩa là bạn đang dùng các ứng dụng điều khiển từ xa cho mục đích chuyên nghiệp, liên quan đến công việc. Ví dụ như sử dụng ứng dụng điều khiển từ xa để truy cập máy trạm tại văn phòng từ nhà hoặc cung cấp hỗ trợ CNTT cho khách hàng. Khi ứng dụng điều khiển từ xa phát hiện hành vi sử dụng thương mại, nó sẽ chặn kết nối của bạn.
Ứng dụng điều khiển từ xa tuyên bố rằng họ dự định hạn chế những kẻ lạm dụng chứ không phải cộng đồng người dùng cá nhân. Khi ứng dụng điều khiển từ xa được sử dụng cho mục đích chuyên nghiệp, cần phải có giấy phép trả phí. Bằng cách này, họ có thể tiếp tục cung cấp phiên bản miễn phí cho mục đích cá nhân và giúp người dùng hỗ trợ gia đình, bạn bè mà không phải trả phí. Vì vậy, nếu bạn cho rằng mình bị phân loại nhầm thành người dùng thương mại, bạn có thể yêu cầu đưa vào danh sách trắng. Sau khi nhận được yêu cầu, ứng dụng điều khiển từ xa sẽ xem xét trường hợp của bạn một cách riêng biệt.
Có khả năng yêu cầu đưa vào danh sách trắng của bạn không thành công và bạn sẽ cần phải trả phí mua giấy phép để sử dụng ứng dụng điều khiển từ xa. Tại thời điểm này, bạn có thể chuyển sang một giải pháp thay thế. Giải pháp thay thế ứng dụng điều khiển từ xa tốt nhất chính là AnyViewer. Tương tự như ứng dụng điều khiển từ xa, AnyViewer là một chương trình điều khiển từ xa miễn phí dành cho Windows cho phép truy cập an toàn trên toàn thế giới vào các thiết bị của bạn.
Cách sử dụng AnyViewer dễ dàng? Trước khi bắt đầu, hãy tải xuống, cài đặt và chạy AnyViewer trên cả hai thiết bị.
Bước 1. Chuyển đến Đăng nhập và sau đó Đăng ký trên máy tính điều khiển (nếu bạn đã đăng ký trên trang web chính thức, bạn có thể đăng nhập trực tiếp).
Bước 2. Điền vào biểu mẫu đăng ký.
Bước 3. Bây giờ bạn sẽ thấy mình đã đăng nhập thành công vào AnyViewer. Thiết bị của bạn sẽ được tự động gán vào tài khoản mà bạn đã đăng nhập.
Bước 4. Đăng nhập vào cùng một tài khoản AnyViewer trên hai thiết bị, sau đó bạn có thể nhấp vào Điều khiển một cú nhấp chuột để thiết lập kết nối trực tiếp, nhấp vào Xem màn hình để xem màn hình của máy khác hoặc nhấp vào Truyền tệp để chia sẻ tệp giữa các máy tính.
Khi bạn nhận được thông báo "Phát hiện sử dụng thương mại" của ứng dụng điều khiển từ xa, bạn có ba lựa chọn. Đầu tiên, nếu bạn bị phân loại nhầm là người dùng thương mại, bạn có thể yêu cầu đưa vào danh sách trắng. Thứ hai, bạn có thể mua giấy phép chuyên nghiệp của ứng dụng điều khiển từ xa. Cuối cùng, bạn có thể chuyển sang một giải pháp thay thế ứng dụng điều khiển từ xa miễn phí, ví dụ như AnyViewer.